TRẢI NGHIỆM 3 MÙI NƯỚC HOA TỪ D.S. & DURGA


Có quá nhiều điều làm tôi phải tò mò với D.S. & DURGA. Điều đầu tiên, nghe hơi phù phiếm nhưng vẫn phải thành thật là thiết kế vỏ chai nước hoa của họ quá đẹp, tối giản và đầy lôi cuốn. Thứ hai, bộ đôi đứng đằng sau DS. & DURGA: David (D.S.) là một nhạc sĩ và vợ của anh Kavi (DURGA) là kiến trúc sư. Nghe cứ sai sai đúng không?

ds.durga


David Moltz (D.S.) và Kavi (DURGA).
D.S. từ một người viết nhạc trở thành perfumer tự thân, mỗi mùi hương của D.S. & DURGA đều do anh sáng tạo từ đầu đến cuối, không có sự tham gia của bên thứ ba. Còn DURGA, tất nhiên, những gì liên quan đến thiết kế đều qua tay cô, và cả quy cách sắp xếp các tầng lớp mùi hương nữa. Trong cuộc chơi nước hoa, cả 2 đều xuất phát từ con số 0 tròn trĩnh, họ tạo nên những chai nước hoa lưu trữ câu chuyện của riêng mình, đóng gói, dán nhãn trong căn hộ tại Brooklyn, Mỹ. Tất cả đều rất thủ công và… nghệ sĩ.

Bài viết này sẽ là cảm nhận của The Undercut về 3 mùi nước hoa tôi nhận được từ KaylinLux Parfumerie, nhà phân phối chính thức của D.S. & DURGA tại Việt Nam.

Bowmakers – Chuyến đi dạo trong rừng
Bowmakers mở ra bằng note gỗ thông rất tươi, như một khúc dạo đầu nhẹ nhàng. Sau khoảng 10 phút thôi, hương gỗ tiếp tục phát triển mạnh và sâu hơn, khác biệt một cách rõ rệt. Mùi gỗ lúc này nồng và còn hơi ẩm, pha thêm chút nhựa cây, cảm giác như đang đi bộ trong rừng sau cơn mưa vậy.

1 tiếng sau, hương gỗ nhẹ đi một chút, có người mô tả nó giống mùi bên trong cây đàn violin hay lúc mở nắp đàn piano lên. Tôi lại thấy mình đang ở trong một xưởng mộc, ngắm nhìn người thợ tỉ mỉ làm việc với dụng cụ bào, mỗi nhịp tay lướt qua, vụn gỗ rơi xuống đất kèm theo mùi hương thoang thoảng thật dễ chịu. Trên da tôi, đây là lớp hương chính nên cái sự dễ chịu ấy còn phảng phất suốt vài tiếng sau đó.

Lớp hương cuối cùng tôi có thể cảm nhận là da, và là loại da cũ, mềm. Theo concept của hãng đưa ra, mùi da này có thể đến từ chiếc tạp dề của người nghệ nhân chế tác gỗ. Mùi da kết hợp với gỗ thì khỏi phải bàn rồi! Hơi tiếc ở chỗ Bowmakers chỉ có độ bám tỏa ở mức vừa phải, lưu hương khoảng 4-5 tiếng đồng hồ. Với thời tiết Hà Nội những ngày đại hàn vừa qua, đây là chai nước hoa đem lại cảm giác ấm áp trong lành cần thiết.

Italian Citrus – Ngã vào sọt cam quýt
Đúng là ấn tượng đầu tiên chỉ xảy ra đúng một lần và Italian Citrus mang đến cho tôi một pha giật mình thon thót. Sau 3 nhát xịt quanh cổ, hmm… Đúng là có mùi gì đó nhưng sao nó chìm nghỉm, như kiểu bị dồn nén rất khó chịu. Tôi còn tưởng mũi mình có vấn đề, không ngửi thấy mùi trong giai đoạn này đúng thật là nhạy cảm… 2 phút sau, a nó đây rồi! Hương cam, chanh, quýt nổ ra một cách bất thình lình, giống như đang đứng ngơ ngác thì bị xô vào một cái sọt đựng đầy trái cây vậy.

Italian Citrus mở ra lớp mùi tiếp theo, vẫn là cam chanh nhưng trầm hơn 20 phút đầu. Nó gợi cho tôi tới Terre D’Hermes với hương citrus nồng nhưng Italian Citrus mang đến mùi sâu hơn và cảm giác thích thú hơn nhiều. Đến lớp hương cuối vẫn là mùi thơm ngọt nhẹ của vỏ quýt vàng, pha thêm cả xạ hương, chỉ một chút xíu để đa dạng khướu giác thôi. 3 lớp hương, lớp nào cũng có sự hiện diện của cam quýt, như vậy là quá đủ để chiều chuộng cho người mê mùi citrus như tôi rồi.

Đây là chai nước hoa dễ được lòng số đông, là lựa chọn an toàn của nhà D.S. & DURGA, “selling point” một cách rất công nghiệp từ yếu tố “Italian” trong tên gọi. Tôi khá ngạc nhiên vì khả năng bám mùi của chai nước hoa này, 8h sáng xịt, 8h tối xốc lại cổ áo vẫn thấy mùi gợn nhẹ.

Radio Bombay – Gỗ đàn hương và kem dừa béo ngậy
Một chiếc đài radio bán dẫn cũ đang chạy, dây đồng trong bộ khuyếch đại nóng dần lên khiến lớp vỏ gỗ đàn hương tỏa ra lớp mùi đặc trưng. Đó là những lời lẽ bay bổng mà D.S. & DURGA mô tả về Radio Bombay, nghe rất chiêu trò marketing nhưng với cái mũi của tôi, nó lại đúng mới hay.
Kim loại là dạng note không dễ để cảm nhận, tôi cũng chỉ ngửi thấy thoáng qua cái mùi lạnh sắc của đồng vài giây đầu. Rồi khoảng 1 phút sau là mùi dừa. Ôi, xin thề đây là cái mùi dừa chân thực nhất tôi từng biết trong nước hoa, lại còn hơi ngậy béo kiểu kem sữa. Lớp hương giữa là gỗ đàn hương, hương gỗ tinh khiết không pha tạp. Khá bất ngờ với hương cuối có sự xuất hiện của… quả đào, nhưng mùi gỗ đàn hương vẫn là nhân vật chính, dù lúc này cũng chỉ ẩn dật, phơn phớt thôi.

Tôi không hiểu vì sao nhiều người vote dùng Radio Bombay cho mùa Hè, trong khi với hương gỗ mạnh như vậy, mùa Đông lạnh hợp lý hơn nhiều chứ. Radio Bombay lưu hương khoảng 6 tiếng trên da tôi, theo kiểu đuổi bắt trốn tìm. Có lúc tưởng bay hết rồi thì mùi gỗ lại tỏa ra cứ như trêu đùa.

D.S. & DURGA hiện đang được phân phối chính thức tại Việt Nam qua Kaylin Lux Parfumerie. Bạn có thể mua 3 chai nước hoa trong bài viết này cũng như các sản phẩm khác của D.S. & DURGA tại đây.

Nguồn: https://theundercutmag.com/2022/02/24/trai-nghiem-3-mui-nuoc-hoa-tu-d-s-durga/

2 thoughts on “TRẢI NGHIỆM 3 MÙI NƯỚC HOA TỪ D.S. & DURGA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *